Seminar “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên nước và hồ chứa trên sông Hồng và sông Đà” tại Viện Quy hoạch Thủy lợi.

Vào ngày mùng 2 tháng 7 năm 2015, Viện Quy hoạch Thủy lợi phối hợp với Nhóm chuyên gia Hà Lan đến từ Công ty tư vấn HKV và Đại học kỹ thuật Delft tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên nước và hồ chứa trên sông Hồng và sông Đà”. Tham dự buổi hội thảo về phía Viện có ông Thái Gia Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng và ông Lương Ngọc Chung, Phó Viện trưởng cùng cán bộ các đơn vị trong Viện.

Quảng Ninh chìm trong trận lụt lịch sử
Những nguy cơ trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia
Hà Giang: Hội nghị triển khai công nghệ khai thác sử dụng bền vững tài nguyên nước tại Hà Giang
Nhà máy thủy điện Sông Côn - Quảng Nam: Nâng cao trình đập, đất của dân... ngập
Cần quy hoạch dòng sông
Hút cát, sông Đuống có đoạn âm 21 m so với mực nước biển
Bình Định: Dân phá kênh thủy lợi “cướp” nước
Đầu tư hệ thống thủy lợi chống hạn cho Ninh Thuận
Seminar “Ứng dụng công nghệ viễn thám trong quản lý tài nguyên nước và hồ chứa trên sông Hồng và sông Đà” tại Viện Quy hoạch Thủy lợi.
Thế giới kêu gọi trả lại không gian sông


Hội thảo đào tạo giảng viên cho...


Báo cáo kết quả thực hiện dự án...


Viện Quy hoạch Thủy Lợi tiếp và làm...


Buổi làm việc giữa đại diện Trung...


Hội thảo Khoa học giữa kỳ đề tài...
Hình ảnh về Viện QHTL
 
 
 
 
 
 
 
 
 

oc-ococ-ococ-oc
Độ ẩm: Độ ẩm: Độ ẩm:
       Đoàn Thể        Đảng Ủy | Đoàn TN | Công Đoàn | Hội Phụ Nữ

Viện QHTL tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10


Được sự quan tâm của Ban Lãnh đạo và BCH Công Đoàn Viện Quy hoạch Thủy lợi, ngày 17/10/2014, tập thể cán bộ Viện QHTL đã tổ chức buổi sinh hoạt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên.

Viện QHTL tổ chức chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Viện Quy hoạch Thủy lợi với ngày " Phụ nữ Việt Nam 20/10"
Giới thiệu đội bóng đá Viện Quy hoạch Thủy lợi
Hội nghị tập huấn công tác đoàn năm 2013
       Tin tức - Sự kiện             Tin hoạt động | Tin trong ngành

Những nguy cơ trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia


Cũng như nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến nguồn nước. Một mặt, nguồn nước kể cả nước sông, nước ngầm ở nhiều nơi suy giảm nghiêm trọng. Mặt khác, tình trạng lũ lụt, nước biển dâng, triều cường, sạt lở bờ biển ngày càng trầm trọng.

Những nguy cơ trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia
Hà Giang: Hội nghị triển khai công nghệ khai thác sử dụng bền vững tài nguyên nước tại Hà Giang
Nhà máy thủy điện Sông Côn - Quảng Nam: Nâng cao trình đập, đất của dân... ngập
Cần quy hoạch dòng sông
       Dự án quy hoạch        Đã thực hiện | Đang thực hiện

Giải pháp tổng hợp phòng chống lũ lưu vực sông Cả


Lũ trên lưu vực sông Cả hình thành do mưa kết hợp với yếu tố địa hình, thảm phủ và hình thái sông gây nên. Mức độ bị tác động do lũ của mỗi khu vực tuỳ thuộc vị trí của khu vực đó trong hệ thống sông. Để giảm thiểu thiệt hại và ảnh hưởng của lũ, các giải pháp phòng chống lũ cần dựa trên đặc điểm riêng của từng khu vực

Phân tích hiệu quả cắt giảm lũ của các công trình trên dòng chính sông Mã, cắt lũ cho hạ du
Tổng quan về rà soát, bổ sung quy hoạch thủy lợi tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2010 – 2020
Quy hoạch Thủy lợi tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2011 – 2020
Các dự án tiêu biểu đã hoàn thành từ năm 1998 đến nay
       Nghiên cứu khoa học        Tiềm lực | Đề tài | Lĩnh vực NC

Luận văn Tiến sỹ Khoa học: Lượng hóa phân bố phù sa vùng đồng bằng sông Cửu Long: Hiện tại và tương lai.


Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang duy trì sinh kế và an ninh lương thực cho hàng triệu người tại Việt Nam và Campuchia. Dòng chảy phù sa đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì năng suất cao trong nông nghiệp và thủy sản. Tuy nhiên, các nghiên cứu về phân bố phù sa cho toàn đồng bằng là rất giới hạn, hơn nữa ĐBSCL đã và đang bị đe dọa bởi sự phát triển thiếu bền vững trên vùng thượng lưu, biến đổi khí hậu-nước biển dâng.

Luận văn tiến sĩ: Sử dụng các phương pháp tối ưu đa mục tiêu để đánh giá và tối ưu hóa vận hành hồ chứa - Nghiên cứu điển hình cho hồ chứa Hòa Bình
Nghiên cứu khoa học năm 2012
Nghiên cứu dòng chảy môi trường Sông Hồng
Nghiên cứu khoa học năm 2011
       Hợp tác quốc tế        Chương trình | Chuyên gia | Hỗ trợ PT

Buổi làm việc giữa đại diện tập đoàn AYESA và Viện Quy hoạch Thủy Lợi


Trong chuyến thăm và làm việc của đại diện Tập đoàn AYESA đến Viện Quy hoạch Thủy lợi vào ngày 19/01/2015, Ts. Bùi Nam Sách, Viện trưởng đã có cuộc gặp gỡ với Ông Pablo Gosmez – Giám đốc Phát triển kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương và ông Antonio Martínez – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn AYESA

Quản lý tổng hợp và bền vững tài nguyên nước lưu vực sông Hồng-Thái Bình trong bối cảnh biến đổi khí hậu” - phương pháp tiếp cận mới
Viện Quy hoạch Thủy lợi: Thành viên Mạng lưới phát triển thủy điện bền vững trong vùng hạ lưu sông Mê Kông (Network SHD Mekong).
Hội thảo quốc tế về tổ chức lưu vực sông ở Châu Á (NARBO) tại Indonesia
Hội thảo Vùng lần thứ nhất “Nhóm công tác tương lai khu vực Mê Công”
Tra cứu bài viết được đăng:


Tin tức - Sự kiện: Quảng Ninh chìm trong trận lụt lịch sử

Mưa lớn kéo dài hàng giờ khiến nhiều khu dân cư, tuyến đường ở Quảng Ninh ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng, giao thông gần như bị tê liệt.
[Đã đọc: 25]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Những nguy cơ trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia

Cũng như nhiều nước trên thế giới và trong khu vực, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến nguồn nước. Một mặt, nguồn nước kể cả nước sông, nước ngầm ở nhiều nơi suy giảm nghiêm trọng. Mặt khác, tình trạng lũ lụt, nước biển dâng, triều cường, sạt lở bờ biển ngày càng trầm trọng.
[Đã đọc: 48]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Hà Giang: Hội nghị triển khai công nghệ khai thác sử dụng bền vững tài nguyên nước tại Hà Giang

Ngày 20/7, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ nghiên cứu triển khai công nghệ khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên nước được áp dụng thử nghiệm ở một số khu vực thuộc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và lãnh đạo Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam, Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ Khoa học và công nghệ.
[Đã đọc: 33]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Nhà máy thủy điện Sông Côn - Quảng Nam: Nâng cao trình đập, đất của dân... ngập

Nhà máy thủy điện (TĐ) Sông Côn (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) tự ý lắp đặt thêm hệ thống van lật, nâng cao trình đập lên khoảng 1m, làm ngập nhiều diện tích đất của người dân. Tuy nhiên, phía TĐ vẫn không thực hiện thủ tục pháp lý về điều chỉnh đánh giá tác động môi trường, xác định phạm vi, cao trình ngập, cắm mốc, đền bù, khiến nảy sinh khiếu kiện kéo dài.
[Đã đọc: 43]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Cần quy hoạch dòng sông

Mỗi ngành, mỗi địa phương đang “cắt khúc” những dòng sông để khai thác mà quên rằng tác động tiêu cực của nó không nằm trong một biên giới nhất định. Số lượng các đập thủy điện đã, đang và sẽ hình thành trên thượng nguồn các dòng sông, chặn đáng kể lượng phù sa đổ về hạ nguồn. Cộng thêm tình trạng khai thác, nạo vét bùn cát với khối lượng lớn càng khiến các khu dân cư ở hạ nguồn “rung rinh”.
[Đã đọc: 38]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Hút cát, sông Đuống có đoạn âm 21 m so với mực nước biển

“Người ta hút cát công khai giữa ban ngày chứ không phải đợi đến tối mới làm. Sông Đuống giờ có chỗ âm 21m so với mức nước biển, hai bên bờ sạt lở nghiêm trọng. Cả sông Hồng cũng vậy. Ai cũng biết vì sao không xử lý được?”
[Đã đọc: 43]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Bình Định: Dân phá kênh thủy lợi “cướp” nước

Hạn hán gay gắt, ruộng vườn khô khốc, không chờ đến phiên nước, nhiều hộ dân ở đầu kênh của hồ Hội Sơn, xã Cát Sơn (huyện Phù Cát, Bình Định) đã đục các tuyến kênh bê tông, phá cửa đóng mở nước của hồ “cướp” nước cứu lúa và hoa màu.
[Đã đọc: 33]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Đầu tư hệ thống thủy lợi chống hạn cho Ninh Thuận

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến về việc điều chỉnh dự án và chỉ định thầu thi công một số hạng mục của Dự án Hệ thống thủy lợi Tân Mỹ trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
[Đã đọc: 31]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Thế giới kêu gọi trả lại không gian sông

“Hãy trả lại cho các dòng sông không gian để chúng có thể làm tốt chức năng tự nhiên đã tạo nên nó”, đây là một trong những thông điệp rất ấn tượng từ Diễn đàn nước thế giới lần thứ 7 diễn ra tại TP.Daegu, Hàn Quốc từ 12 - 17.4 vừa qua
[Đã đọc: 190]
Xem tiếp...

Văn bản pháp quy có liên quan: Quyết định số 3908/QĐ-BNN-TCCB về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Quy hoạch Thủy lợi

Ngày 12/9/2014, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ký Quyết định số 3908/QĐ-BNN-TCCB về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Quy hoạch Thủy lợi
[Đã đọc: 191]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Hội thảo đào tạo giảng viên cho “Chương trình xây dựng năng lực về quản lý tài nguyên nước bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu”

Trong khuôn khổ “Chương trình xây dựng năng lực về quản lý tài nguyên nước (QLTNN) bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu” hợp tác giữa Viện Quy hoạch Thủy lợi và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 04 năm 2015 tại trụ sở của WB, đã diễn ra “Hội thảo đào tạo giảng viên cho các cán bộ tham gia công tác giảng dạy cho chương trình” do Viện QHTL tổ chức.
[Đã đọc: 259]
Xem tiếp...

Tin hoạt động Viện: Hội thảo đào tạo giảng viên cho “Chương trình xây dựng năng lực về quản lý tài nguyên nước bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu”

Trong khuôn khổ “Chương trình xây dựng năng lực về quản lý tài nguyên nước (QLTNN) bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu” hợp tác giữa Viện Quy hoạch Thủy lợi và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB), từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 04 năm 2015 tại trụ sở của WB, đã diễn ra “Hội thảo đào tạo giảng viên cho các cán bộ tham gia công tác giảng dạy cho chương trình” do Viện QHTL tổ chức.
[Đã đọc: 487]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chiều 8/4/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp cùng Hội Thủy lợi Việt Nam, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức Tọa đàm về hạn hán, xâm nhập mặn và công tác phòng chống. Tọa đàm nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức đồng thời trợ giúp cơ quan quản lý nhà nước về hạn hán, xâm nhập mặn.
[Đã đọc: 354]
Xem tiếp...

Tin tức ngành: Chống hạn cho Tây Nguyên, Nam Trung bộ: Phải 'điểm' đúng 'huyệt'.

GS.TS Vũ Trọng Hồng: Khi tôi làm Thứ trưởng Bộ Thủy lợi rồi Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, chưa bao giờ nghe câu thiếu nước 80%, mà 40% đã là ghê gớm lắm rồi. Như vậy thì chết chứ làm sao sống được.
[Đã đọc: 283]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Tọa đàm “Hạn hán, xâm nhập mặn và các giải pháp phòng chống”

Ngày 8/4/2015, Tổng Cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Hội Thủy lợi Việt Nam và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về hạn hán, xâm nhập mặn và công tác phòng chống nhằm trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kiến thức hạn hán, xâm nhập mặn cũng như trợ giúp cơ quan quản lý Nhà nước về công tác phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn.
[Đã đọc: 371]
Xem tiếp...

Tin hoạt động Viện: Báo cáo kết quả thực hiện dự án "Quy hoạch điều chỉnh, bổ sung tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020".

Ngày 03/04/2015 tại UBND tỉnh Quảng Ngãi, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Ban Chủ nhiệm đã báo cáo kết quả thực hiện dự án "Quy hoạch điều chỉnh, bổ sung tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020". Ông Lê Viết Chữ - Chủ tịch UBND Tỉnh chủ trì cuộc họp.
[Đã đọc: 334]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Báo cáo kết quả thực hiện dự án "Quy hoạch điều chỉnh, bổ sung tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020".

Ngày 03/04/2015 tại UBND tỉnh Quảng Ngãi, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Ban Chủ nhiệm đã báo cáo kết quả thực hiện dự án "Quy hoạch điều chỉnh, bổ sung tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020". Ông Lê Viết Chữ - Chủ tịch UBND Tỉnh chủ trì cuộc họp.
[Đã đọc: 272]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Lễ Công bố Quyết định phê duyệt và ứng dụng kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh:“Xây dựng Quy trình vận hành liên hồ chứa Đá Bàn, Suối Trầu, Ea Krông Rou trong mùa lũ lưu vực sông Dinh

Ngày 20/03/2015, tại Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa, UBND, Sở KHCN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định phê duyệt và ứng dụng kết quả Đề tài NCKH cấp Tỉnh “Xây dựng Quy trình vận hành liên hồ chứa Đá Bàn, Suối Trầu, Ea Krông Rou trong mùa lũ lưu vực sông Dinh Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa”do Tiến sỹ. Bùi Nam Sách Viện Trưởng Viện Quy hoạch Thủy lợi làm chủ nhiệm. Thư ký khoa học: Ths. Đặng Thị Kim Nhung.
[Đã đọc: 214]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Báo cáo nhanh kết quả đo đạc khảo sát chất lượng nước trong hệ thống công trình thủy lợi Bắc Nam Hà tháng 3/2015

Thực hiện lấy mẫu từ 23/3/2015 đến ngày 28/3/2015.
[Đã đọc: 187]
Xem tiếp...

Tin tức - Sự kiện: Báo cáo nhanh kết quả đo đạc khảo sát chất lượng nước trong hệ thống thủy lợi sông Nhuệ tháng 3/2015

Giám sát chất lượng nước trong hệ thống công trình thủy lợi sông Nhuệ phục vụ lấy nước sản xuất nông nghiệp đợt 2 tháng 3 năm 2015. Thực hiện lấy mẫu từ ngày 23/03/2015 đến ngày 28/03/2015.
[Đã đọc: 241]
Xem tiếp...
Chuyển đến trang 1, 2, 3 ... 16, 17, 18  [sau]

          Login 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
          Tin được quan tâm 
          Văn bản pháp quy 
          Phần mềm chuyên dụng 
          Thăm dò ý kiến 
    Đánh giá của bạn về Website này?
 Tuyệt vời
 Tốt
 Trung bình
 Không có gì để nói
 Rất tồi


Những thăm dò khác
          Trực tuyến trên site 
 Khách: 008
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 008
 Hits 000412258
IP của bạn: 50.19.53.104
 (c) Bản quyền 2010-2012 thuộc về Viện Quy Hoạch Thủy Lợi

Trụ sở: 162A Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: (84-4)3825.6470 - 3825.4081 - Fax: (84-4)38 252 807
Chi Nhánh Tây Nguyên: 45 Nguyễn Hữu Thọ, TP. Buôn Ma Thuột, Đăklăk - Tel: (84-0500) 395.7533 - Fax: (84-0500) 395.3660
Email: vien_qhtl@wrd.gov.vn - iwrp@wrd.gov.vn - Website: www.iwarp.org.vn - www.iwrp.gov.vn
RSS Sitemap